VTStyles

Recent Post

Sunday, 15 May 2016

Pickle - Brinjal/ Vankaya Pickle

వంకాయ ఊరగాయ


వంకాయలు - పావుకిలో ఆవపిండి - 150 గ్రాములు కారం - 150 గ్రాములు ఉప్పు - 150 గ్రాములు చింతపండు - 50 గ్రాములు మెంతిపిండి - ఒక టీ స్పూను పసుపు - అర టీ స్పూను ఇంగువ - చిటికెడు.

  • ముందుగా వంకాయల్ని మనకి కావాల్సిన సైజులో ముక్కలు కోసుకోవాలి. స్టౌ మీద మందపాటి గిన్నె పెట్టి కొద్దిగా నూనెపోసి కాగాక ఈ ముక్కల్ని వేసి కొద్దిగా మగ్గనిచ్చి దించుకోవాలి.

  • ఇప్పుడు మరో గిన్నెలో రెండు టేబుల్‌ స్పూన్ల నూనె వేసి కాగాక ఇంగువ వేసి దింపేయాలి. చింతపండుని ఉడికించి గుజ్జు తీసి పక్కన పెట్టుకోవాలి.

  • ఒక వెడల్పాటి గిన్నెలో ఆవపిండి, కారం, ఉప్ప, మెంతిపిండి, పసుపు వేసి బాగా కులపుకుని చింతపండు గుజ్జు, వంకాయ ముక్కలు, కాచిన నూనె వేసి కలుపుకోవాలి. దీన్ని గాజుసీసాలో పెట్టాలి.

  • మిగిలిన నూనెని పచ్చడిపై పోసుకోవాలి. అంతే వంకాయ ఆవకాయ తయారయినట్టే. ఇలా చేసిన వంకాయ ఆవకాయ నెల రోజుల వరకూ పాడవకుండా ఉంటుంది.

No comments:

Post a Comment