VTStyles

Recent Post

Tuesday, 17 May 2016

Sweets - Kheer - Onion Payasam

ఉల్లిపాయసం


పాలు- ఒక లీటర్‌ తెల్ల ఉల్లిపాయలు- యాభై గ్రాములు యాలకలు- ఎనిమిది బాదం పిస్తా పప్పు- పావు కప్పు చొప్పున చక్కెర- తగినంత.

  • ఉల్లిపాయల్ని కొంచెం పొడవుగా తరిగి నీళ్లల్లో కడగాలి. బాదం గింజల్ని నీళ్లల్లో నానబెట్టి చిన్న ముక్కలుగా తరగాలి.

  • పాలు చిక్కగా సగానికి సగం మరిగాక ఉల్లిపాయలు వేయాలి. ఈ మిశ్రమం రంగు మారుతున్న సమయంలో యాలకలు, చక్కెర వేసి కొద్దిసేపు మరిగించాలి.

  • తరువాత బాదం, పిస్తా పప్పు వేసి స్టవ్‌ ఆపేయాలి. దీనిపై మరికొన్ని డ్రైఫ్రూట్స్‌ చల్లుకొని తింటే యమ్మీగా ఉంటుంది.

No comments:

Post a Comment