VTStyles

Recent Post

Tuesday, 21 June 2016

Curry - NonVeg - Roasted Chicken With Cream

రోస్టెడ్‌ చికెన్‌ విత్‌ క్రీం


సలాడ్‌ కోసం

ఉల్లిపాయ - ఒకటి లవంగాలు - మూడు వంకాయ - ఒకటి చిన్నది కీరదోస ఎరుపూ పసుపు రంగు క్యాప్సికం - సగం చొప్పున టొమాటో - ఒకటి పుదీనా ఆకులు - మూడు ఆలివ్‌నూనె - రెండు చెంచాలు వెనిగర్‌ - చెంచా టొమాటో గుజ్జు - పావుకప్పు వాము - కొద్దిగా ఉప్పూ మిరియాలపొడి - రుచికి సరిపడా.

చికెన్‌ కోసం

మయొనైజ్‌ - రెండు చెంచాలు క్రీం - మూడు చెంచాలు వెల్లుల్లి ముద్ద - కొద్దిగా ఉల్లికాడల తరుగు - రెండుచెంచాలు కొత్తిమీర తరుగు - చెంచా ఉల్లిపాయ ముద్ద - చెంచా ఉప్పూ మిరియాలపొడి - రుచికి సరిపడా చికెన్‌ బ్రెస్ట్‌ - ఒకటి పెద్దది.

సాస్‌ కోసం:

క్రీం - రెండు చెంచాలు ఉప్పూ మిరియాలపొడి - రుచికి తగినంత కొత్తిమీర తరుగు - కొద్దిగా.

  • ముందుగా సలాడ్‌ చేసుకోవాలి. బాణలిలో నూనె వేడిచేసి కూరగాయముక్కలన్నింటినీ వేయాలి. అవి కొద్దిగా మగ్గాక లవంగాలూ, పుదీనాఆకులూ, వెనిగర్‌, టొమాటోగుజ్జూ, వాము వేసి మూత పెట్టేయాలి. మెత్తగా అయ్యాక తగినంత ఉప్పూ, మిరియాలపొడీ వేసి దింపేసి విడిగా పెట్టుకోవాలి.

  • చికెన్‌ కోసం పెట్టుకున్న పదార్థాల్లో చికెన్‌ తప్ప మిగిలినవన్నీ ఓ గిన్నెలోకి తీసుకుని కలపాలి. ఈ మిశ్రమాన్ని చికెన్‌కి పట్టించి.. మూడు గంటలు ఉంచేయాలి.

  • తరవాత 185 డిగ్రీల ఉష్ణోగ్రతలో పదిహేను నిమిషాలు ఓవెన్‌లో బేక్‌ చేసుకోవాలి. ఇంతలో సాస్‌కోసం పెట్టుకున్న పదార్థాలను ఓ గిన్నెలోకి తీసుకుని పొయ్యిమీద వేడిచేయాలి.

  • క్రీం కరిగిందనుకున్నాక దింపేయాలి. ఇప్పుడు వెడల్పాటి పళ్లెం తీసుకుని అందులో సలాడ్‌, చికెన్‌ సర్దాలి. ఈ చికెన్‌ పైనుంచి సాస్‌ వేస్తే సరిపోతుంది.

No comments:

Post a Comment