VTStyles

Recent Post

Wednesday, 15 June 2016

Preservatives - Pickle - Panjabi Aam Ka Aachar


పచ్చి మామిడికాయ ముక్కలు - 8 కప్పులు పసుపు - 1 టీ స్పూన్ పోంపపాడి - పావకప్పు మెంతిపాడి - 1 టేబుల్ స్పూన్ నల్ల జీలకర్ర -ఆర టీ స్పూన్ ఇంగవ - పావు టీ మౌస్ కారం పాడి - 2 టేబుల్ హేన్లు ఆవనూనె - పావకప్పు ఉప్ప - 4 టేబుల్ స్పూన్లు

  • ముందుగా మామిడికాయలను పభ్రంగా కడిగి ఆరబెట్టాలి. తర్వాత వాటిని ముక్కలుగా చేసుకోవాలి.

  • తర్వాత వాటికి ఉప్ప, పసుపను బాగా వట్టించాలి. ఇప్పడు ఆ ముక్కలను పెద్దసైజు జల్లెడలోకి తీసుకొని, వాటిపై మూతపెట్టి 4-8 గంటల పాటు ఎండలో పెట్టాలి.

  • ఆపైన వాటిని ఓ గిన్నెలోకి తీసుకొని, అందులో పోంపపాడి, మెంతిపాడి, నల్ల జీలకర్ర, ఇంగవ ,కారం పాడి,నూనె వేసి బాగా కలుపుకోవాలి

  • గాజు సీసాల్లోకి తీసుకొని నాలుగైదు రోజుల పాటు ఎండలో పెట్టాలి. ఆలా చేస్తే ఈ ఆవకాయ ఏడాదికాలం పాటు తాజాగా, రుచిగా ఉంటుంది.

No comments:

Post a Comment