గుమ్మడి రైతా |
గుమ్మడికాయ ముక్కలు - 2 కప్పులు పచ్చిమిర్చి - 2 పచ్చికొబ్బరి ముక్కలు - అరకప్పు పెరుగు - 3 కప్పులు ఉప్పు - రుచికి తగినంత పుట్నాలు - 1 టేబుల్ స్పూను నూనె - 2 టీ స్పూన్లు శనగపప్పు - 1 టీ స్పూను మినప్పప్పు - 1 టీ స్పూను పసుపు - అర టీ స్పూను కరివేపాకు - 4 రెబ్బలు ఆవాలు - అర టీ స్పూను.
గుమ్మడి ముక్కల్ని మరీ మెత్తగా కాకుండా ఉడికించుకోవాలి. పచ్చిమిర్చి, పుట్నాలు, కొబ్బరి గ్రైండ్ చేసుకోవాలి.
కొబ్బరి మిశ్రమం, ఉడికించిన గుమ్మడి ముక్కలు, ఉప్పు పెరుగులో వేసి కలపాలి. తర్వాత కడాయిలో నూనె వేసి మినప్పప్పు, శనగపప్పు, ఆవాలు, పసుపు, కరివేపాకులతో తాలింపు పెట్టి పెరుగు మిశ్రమంలో కలపాలి. ఈ రైతా బ్రెడ్తో చాలా బాగుంటుంది.
No comments:
Post a Comment