గోధుమ హల్వా |
గోధుమ పిండి - అర కప్పు నెయ్యి - ముప్పావు కప్పు బెల్లం తురుము - అర కప్పు నీళ్లు - 2 కప్పులు ఎండు ద్రాక్ష - 10 యాలకుల పొడి - పావు టీ స్పూన్ తరిగిన బాదం గింజలు - 2 టేబుల్ స్పూన్లు పిస్తా ముక్కలు - 1 టేబుల్ స్పూన్
ముందుగా స్టౌ ఆన్ చేసి, ప్యాన్ పెట్టాలి. అది కాస్త వేడెక్కాక నెయ్యి వేసి కరిగించాలి. తర్వాత అందులో డ్రై ఫ్రూట్స్ను వేయించాలి.
ఇప్పుడు వాటిని తీసేసి, గోధుమ పిండిని వేయించాలి. పచ్చి వాసన పోయే వరకు పిండిని ఫ్రై చేసుకోవాలి.
మరోవైపు ఓ గిన్నెలో నీళ్లు, బెల్లం వేసి వేడి చేయాలి. ఆ మిశ్రమం మరుగుతున్నప్పుడు పిండిని అందులో వేస్తూ కలుపుకోవాలి (అలా చేస్తే పిండి ఉండలు కట్టదు).
తర్వాత అందులో నెయ్యిలో వేయించిన డ్రై ఫ్రూట్స్, యాలకుల పొడి వేసి కలపాలి. మిశ్రమం దగ్గరికయ్యాక స్టౌ పై నుంచి దింపేయాలి. ఇప్పుడు హల్వాను పిస్తా, బాదం ముక్కలతో గార్నిష్ చేసుకోవాలి.
No comments:
Post a Comment